• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Kinh Nghiệm Đầu Tư Căn Hộ 2 Phòng Ngủ

Tháng Bảy 22, 2021

Kinh Nghiệm Đầu Tư Căn Hộ 2 Phòng Ngủ

Chắc hẳn bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư căn hộ 2 phòng ngủ hay không. Dưới đây chotcoc.com đã đưa ra những yếu tố phù hợp cho việc đầu tư căn hộ 2 phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu xem có phù hợp với nhu cầu của bạn không nhé.

Căn hộ là giải pháp tối ưu cho tình trạng quỹ đất ngày càng thu hẹp và nhu cầu nhà ở tăng cao như hiện nay. Việc lựa chọn vị trí căn hộ, nội thất, tiện ích nội ngoại khu vô cùng quan trọng. Và không thể không kể đến diện tích căn hộ, số phòng ngủ trong căn hộ khi quyết định đầu tư một căn hộ.

Lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ dựa theo nhu cầu sử dụng

Lựa chọn một căn hộ có bao nhiêu phòng ngủ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng nhà đầu tư, của từng gia đình. Điều kiện sống, sinh hoạt, tiếp khách là những nhu cầu thiết yếu mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn căn hộ.

lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ

Đối tượng đầu tiên của căn hộ 2 phòng ngủ là những người độc thân hoặc có xu hướng sống tối giản. Bởi những đối tượng này thường thích có một phòng ngủ để ở, sinh hoạt và một phòng ngủ được cải tạo thành phòng làm việc hoặc phục vụ nhu cầu sinh hoạt riêng.

Với một không gian ngoài phòng ngủ, bạn có thể thỏa sức làm những việc mình thích hay tận hưởng cuộc sống riêng tư. Hơn nữa, một phòng ngủ có thể giành cho khách hoặc bố mẹ lên thăm con cái vào các dịp lễ.

Không thể không nói người càng thích sống độc thân thì càng có xu hướng muốn cuộc sống của mình được riêng tư và độc lập. Nên việc sở hữu 2 phòng ngủ, 1 phòng cho khách cũng là một điều dễ hiểu.

Những người độc thân thường lựa chọn căn hộ có một phòng ngủ lớn và một phòng ngủ bé. Phòng ngủ lớn để sử dụng làm phòng ngủ và phòng ngủ bé được dùng làm phòng cho khách hoặc cải tạo thành phòng làm việc.

Nhiều người nước ngoài cũng có nhu cầu thuê căn hộ đang có xu hướng tăng, đặc biệt là căn hộ 2 phòng ngủ. Có thể thuê ở cá nhân hoặc ở cùng vợ hoặc chồng, con cái.

Đối tượng thứ 2 sử dụng căn hộ 2 phòng ngủ là những gia đình trẻ, gia đình ít người hoặc có từ 1 đến 2 thế hệ cùng sinh sống. Việc có đầy đủ không gian sinh hoạt và phục vụ nhu cầu cá nhân của từng thành viên trong gia đình vô cùng quan trọng.

Khi bạn là một cặp vợ chồng và có kế hoạch sinh con trong tương lai, việc lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ giúp bạn có không gian riêng cho bản thân và cho con cái. Điều này có ý nghĩa không chỉ với cha mẹ mà còn con cái của bạn.

Không chỉ lựa chọn số phòng ngủ, nhà đầu tư nên lưu ý đến chọn lựa bố trí phòng, diện tích từng phòng, cửa sổ và ban công của căn hộ. Bởi lẽ phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi và giúp các thành viên lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi.  Lựa chọn phòng ngủ có diện tích phù hợp để đảm bảo thuận tiện cho các thành viên trong gia đình vô cùng quan trọng.

Phòng có cửa sổ và ban công sẽ thông thoáng và thoải mái hơn những phòng kín, bên cạnh đó, không gian cũng thuận mắt và trông rộng hơn những phòng khép kín. Phòng có cửa sổ và ban công thì tận dụng được năng lượng mặt trời và gió, vừa giúp tiết kiệm điện năng vừa giúp căn phòng hòa hợp với thiên nhiên và tạo cảm giá dễ chịu hơn.

Lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ theo nhu cầu đầu tư

Nói về nhu cầu đầu tư, cụ thể hơn là giá trị đầu tư, thời gian thu hồi vốn, lợi nhuận mong muốn. Những yếu tố này phụ thuộc vào vị trí của dự án, khả năng sinh lời cũng như khả năng thanh khoản.

Trước tiên là vị trí của căn hộ bạn muốn đầu tư. Tùy vào từng khu vực mà người thuê hoặc mua căn hộ sẽ có nhu cầu khác nhau.

Đối với khu vực gần các khu công nghiệp, thường là người dân từ nơi khác đến sinh sống và làm việc ở khu công nghiệp. Do đó nhu cầu ở một mình hoặc gia đình nhỏ khá cao. Nhu cầu căn hộ 2 phòng ngủ theo đó cũng cao hơn so với căn hộ 3, 4 phòng ngủ.

Khu vực gần trường học, nhu cầu thuê căn hộ 2 phòng ngủ cũng có xu hướng tăng. Sinh viên thường thuê những căn hộ cùng với bạn bè, sẽ mất thêm một khoảng chi phí so với căn hộ 1 phòng ngủ nhưng chia ra vẫn rẻ hơn là thuê căn hộ 1 phòng ngủ. Hơn nữa, ở cùng với bạn bè, vừa có thể chia sẻ chi phí phòng, chi phí sinh hoạt, vừa có không gian riêng tư của mỗi người.

Như vậy, trước khi đầu tư căn hộ bao nhiêu phòng ngủ, cần xác định đối tượng ở khu vực căn hộ và nhu cầu sử dụng. Từ đó, bạn cũng biết được kênh thông tin nào dễ dàng tiếp cận với họ, làm sao để bán hoặc cho thuê căn hộ nhanh hơn. Và quan trọng nhu cầu của khách hàng của bạn là gì, đối tượng sẽ phù hợp với căn hộ 1, 2 hay 3 phòng ngủ.

căn hộ 2 phòng ngủ gần kcn

Tất nhiên ở mỗi khu vực sẽ có đa dạng nhiều đối tượng với nhiều nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên, khi xác định được nhu cầu của số đông, thì việc bạn tiếp cận đúng tệp khách hàng cũng như khả năng bán hoặc cho thuê căn hộ nhanh hơn. Từ đó khả năng sinh lời, khả năng thanh khoản đầu tư của bạn sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

Lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ theo nhu cầu tài chính

Yếu tố tài chính nên là yếu tố đầu tiên được đưa ra phân tích khi lựa chọn căn hộ. Nhưng chotcoc.com lại muốn truyền tải sau cùng. Bài viết muốn gửi đến nhà đầu tư hãy lựa chọn căn hộ một cách cẩn thận, xem xét tất cả các yếu tố không chỉ giá cả mà quyết định lựa chọn loại hình căn hộ.

Bởi lẽ, giá thành các căn hộ vô cùng đa dạng tùy theo vị trí căn hộ ở khu vực trung tâm hay ngoại ô, căn hộ ở tầng thấp hay tầng cao, căn hộ to hay nhỏ, căn hộ có 1 hay nhiều phòng ngủ.

Với cùng một số tiền, thay vì căn hộ 3 phòng ngủ ở vùng ngoại ô, bạn có thể đầu tư căn hộ 2 phòng ngủ ở vùng trung tâm. Do đó, chotcoc.com khuyên bạn nên xác định rõ nhu cầu của nhà đầu tư trước tiên và đưa ra lựa chọn căn hộ phù hợp.

Một yếu tố vô cùng quan trọng đáng cân nhắc bên cạnh nhu cầu tài chính là điểm khác biệt lớn giữa căn hộ và đất nền. Khác với căn hộ, khi sở hữu nhà ở trên đất, nếu số lượng thành viên gia đình tăng lên, bạn có thể xây dựng hoặc cải tạo lại nhà ở để tăng thêm số phòng hoặc mở rộng ngôi nhà. Nhưng với căn hộ điều đó là không thể.

Do vậy, việc xác định nhu cầu của bạn trong tương lai để lựa chọn số phòng ngủ của căn hộ vô cùng quan trọng. Ví dụ bạn là gia đình trẻ, chỉ có 2 vợ chồng. Bạn có đủ chi phí để mua một căn hộ chung cư 1 phòng ngủ gần nơi làm việc. Nhưng bạn đã tính toán đến việc có phòng riêng cho con cái sau này chưa?

Lúc này là lúc bạn tìm hiểu các ưu đãi của dự án, hỗ trợ lãi suất của các ngân hàng dành cho dự án này. Nhiều dự án còn cho phép bạn bỏ ra số vốn ban đầu khá ít, cho phép bạn trả dần từ 5 đến 20 năm kể từ khi sở hữu căn hộ. Từ đó bạn có thể có kế hoạch vay thêm để sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ và trả dần trong tương lai. Tất nhiên, điều này hoàn toàn phụ thuộc và tài chính và kế hoạch sử dụng của bạn trong tương lai. Nhưng chotcoc.com muốn lưu ý với bạn nên có kế hoạch tương lai về nhu cầu sử dụng và kế hoạch tài chính rõ ràng để lựa chọn loại hình căn hộ phù hợp. Mỗi quyết định của bạn ở hiện tại sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trong tương lai, thâm chí là con cái và gia đình bạn.

Không một gia đình nào mong muốn chuyển nhà quá nhiều lần vì vừa mất thời gian, kinh phí, vừa phải làm quen với môi trường sống mới. Hơn nữa, việc bán lại căn hộ cũ sau một thời gian ở, nếu căn hộ xuống cấp hoặc cũ đi sẽ khó hơn rất nhiều. Nên việc xác định nhu cầu từ đầu để lựa chọn căn hộ phù hợp sẽ có nhiều mặt lợi hơn cho bạn và gia đình bạn. Bởi an cư mới lạc nghiệp, bạn nên cân nhắc điều đó.

chọn căn hộ 2 phòng ngủ theo nhu cầu tài chính

Những loại hình căn hộ 2 phòng ngủ

Căn hộ 2 phòng ngủ hiện nay thường có 2 kiểu là căn hộ 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và căn hộ 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh. Chắc chắn căn hộ có 2 phòng vệ sinh sẽ thuận tiện hơn trong sinh hoạt cũng như là phương án dự phòng trong trường hợp một nhà vệ sinh bị hỏng.

Lựa chọn số phòng về sinh tùy thuộc theo khả năng tài chính của gia đình bạn. Tuy nhiên có một điểm lưu ý khi lựa chọn số nhà vệ sinh là việc bố trí nhà vệ sinh trong căn hộ. Cần tránh những khu vực gần bếp hay nhà vệ sinh không được thông gió đầy đủ. Vì diện tích căn hộ có hạn nên những không gian cần được bố trí thông thoáng và thông minh, đảm bảo cuộc sống thoải mái cho chủ căn hộ.

Ngoài cách phân chia theo số nhà vệ sinh, bạn có thể tìm kiếm căn hộ 2 phòng ngủ ở những loại hình căn hộ sau:

Căn hộ thông thường

Đây là loại hình căn hộ chung cư phổ biến nhất, thuộc các phân khúc đa dạng từ bình dân, trung cấp, cao cấp đến siêu sang. Do đó mức giá căn hộ này cũng trải dài, phù hợp với nhu cầu các nhà đầu tư.

Một căn hộ thông thường 2 phòng ngủ sẽ có một phòng khách, một phòng bếp, 2 phòng ngủ và 1 hoặc 2 nhà vệ sinh.

Căn hộ dual key

Đây là mô hình căn hộ khá mới, xuất hiện đầu tiên tại Singapore. Đây là loại hình căn hộ có chung cửa ra vào, nhưng bên trong có 2 lối vào riêng. Mỗi lối vào đều dẫn đến các khu vực chức năng riêng.

Với loại hình căn hộ này, thích hợp cho gia đình nhiều thế hệ sinh sống với tính riêng tư cao, sở hữu không gian sinh hoạt riêng nhưng lại khá gần nhau. Hoặc phù hợp với những nhà đầu tư muốn thuê lại một phần căn hộ.

Loại hình căn hộ này cũng phù hợp với nhóm bạn bè muốn cùng thuê chung căn hộ để cùng làm việc, sinh hoạt nhưng vẫn đảm bảo không gian riêng tư.

Để dễ hình dung, mời nhà đầu tư xem bức ảnh bên dưới

căn hộ 2 phòng ngủ dual key

Căn hộ duplex

Là loại hình có thiết kế thông tầng, không cần thiết phải ở tầng cao nhất. Căn hộ này có ưu thế là tạo không gian rộng và thông thoáng cho gia đình.

Khác với căn hộ bình thường, căn hộ duplex thường có 2 tầng, tạo cảm giác giống nhà mặt đất. Nhưng kèm theo đó, giá bán căn hộ cũng đắt hơn nhiều so với căn hộ thông thường.

căn hộ 2 phòng ngủ duplex

Căn hộ penthouse

Loại hình căn hộ sang trọng và mắc tiền bậc nhất, chính là căn hộ penthouse. Đây là căn hộ nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà.

Thiết kế căn hộ thường theo hướng không gian mở, phía ban công thường được bố trí hoàn toàn bằng kính, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn cho gia chủ. Căn hộ cũng được bố trí nội thất và tiện ích sang trọng. Thậm chí có cả hồ bơi, sân vườn riêng.

căn hộ 2 phòng ngủ - penhouse

Căn hộ Sky Villa

Đây là loại hình căn hộ cực kỳ đẳng cấp và sang trọng, kết hợp giữa loại thiết kế biệt thự và căn hộ. Căn hộ được bố trí đầy đủ hồ bơi, sân vườn và view rộng lớn. Sky Villa thường được thiết kế thông tầng.

Giống như căn hộ penthouse, Sky Villa cũng được bố trí trên tầng cao nhất, nhưng có lối đi và thang máy riêng, tăng tính riêng tư cho cư dân. Thông thường trong một dự án căn hộ, giá bán Sky Villa sẽ cao nhất bởi vị trí, thiết kế cũng như nội thất cao cấp, mang tiêu chuẩn quốc tế.

Vì được thiết kế ở tầng cao nhất với kết cấu đặc biệt, nên số lượng căn hộ penthouse hay Sky Villa khá hiếm và không dễ để mua được. Chính điều nay cũng làm nên đẳng cấp của những căng hộ đặc biệt này.

căn hộ 2 phòng ngủ Sky Villa

Kết luận

Điều đặc biệt thu hút các nhà đầu tư căn hộ là số phòng ngủ của căn hộ. Tuy nhiên, việc lựa chọn không hề dễ dàng và chịu ảnh hưởng bởi nhu cầu sử dụng trong tương lai cũng như khả năng thanh khoản và sinh lời cho chủ đầu tư.

Với những phân tích về nhu cầu đầu tư tại bài này, nhu cầu sinh hoạt cũng như khả năng tài chính, chotcoc.com hi vọng nhà đầu tư đưa ra được những nhận định của mình về loại hình căn hộ này để lựa chọn căn hộ với số lượng phòng ngủ thích hợp.

Hãy chia sẻ với chúng tôi nhận định của bạn về căn hộ 2 phòng ngủ và quyết định lựa chọn đầu tư của bạn bên dưới phần bình luận nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Căn Hộ Sunrise City Và Những Đẳng Cấp Vượt Trội

Các Dự Án Căn Hộ 3 Phòng Ngủ TPHCM Nổi Bật Nhất Hiện Nay

Related Posts

Chung Cư Xã Hội Là Gì? Có Nên Mua Chung Cư Xã Hội Không?

Chung Cư Xã Hội Là Gì? Có Nên Mua Chung Cư Xã Hội Không?

Nên Mua Chung Cư Hay Nhà Đất Để Sinh Lời?

Nên Mua Chung Cư Hay Nhà Đất Để Sinh Lời?

Đôi Nét Về Chung Cư Safira Khang Điền Quận 9

Đôi Nét Về Chung Cư Safira Khang Điền Quận 9

The Western Capital Căn Hộ 5 Sao Giá Mềm

The Western Capital Căn Hộ 5 Sao Giá Mềm

Chotcoc.com


Your Signature

Leave a Reply


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}