• Home
 • |
 • Blog
 • |
 • Có Nên Vay Tiền Mua Đất Ở Thời Điểm Này Hay Không?

Tháng Mười Hai 25, 2021

Có Nên Vay Tiền Mua Đất Ở Thời Điểm Này Hay Không?

Có nên vay tiền mua đất hay không? Bài viết này của chotcoc sẽ bàn luận về vấn đề này, giúp quý khách hàng có phương án đầu tư hợp lý

Từ trước đến nay trong tâm trí của mỗi người lúc nào cũng nghĩ rằng đợi đến lúc nào tích góp đủ tiền thì mới đi đầu tư mua đất để ở hoặc mua để kinh doanh bất động sản, nhưng đợi thì biết đến bao giờ trong khi giá đất thì mỗi ngày một tăng, giá cả thị trường biến động liên tục và đa số mọi người đều có chung tâm lí “Ăn chắc mặc bền” không dám mạo hiểm, luôn ở trong vòng an toàn của bản thân

.Một trong những ý nghĩ đầu tiên của những khách hàng trẻ hiện nay khi có tiền thì sẽ mua đất, mua nhà, bởi lẽ ông bà ta có câu “an cư lạc nghiệp” vốn là quan điểm ẩn sâu trong tiềm thức của mỗi quý khách, việc có một mảnh đất trong tay đối với những khách hàng trẻ là điều rất đáng trân quý bởi vì “tất đất, tất vàng”. Khi quý khách hàng có nhu cầu mua những tài sản có giá trị như đất thì cũng đã chuẩn bị cho mình đủ số tiền từ lâu, trong những trường hợp gấp rút chưa đủ tiền thì giải pháp mà khách hàng hay nghĩ đến là có nên vay tiền mua đất.

Vay tiền mua đất là một cách hữu hiệu nhất vừa nhanh chóng vừa đáp ứng được nhu cầu hiện tại của mỗi khách hàng. Vậy trước khi đưa ra quyết định vay tiền mua đất thì quý khách hàng hãy cũng phân tích thật kĩ những thông tin dưới đây để tránh xảy ra những tình huống xấu.

 • Vay tiền mua đất để làm gì? Thời điểm nào thích hợp để quý khách hàng suy nghĩ có nên vay tiền mua đất?
 • Có nên vay tiền mua đất không?
 • Những nguyên tắc cần có trước khi khách hàng quyết định có nên vay tiền mua đất
 • Một số hình thức cho vay của ngân hàng để khách hàng hiểu rõ có nên vay tiền mua đất
 • Ưu nhược điểm của việc có nên vay tiền mua đất

Vay tiền mua đất để làm gì? Thời điểm nào thích hợp để quý khách hàng suy nghĩ có nên vay tiền mua đất?

Vay tiền để mua đất của mỗi khách hàng đều có những mục đích khác nhau nhưng chung quy lại thì chỉ có hai mục đích chính đó là vay tiền mua đất để xây nhà ở và vay tiền mua đất để đầu tư kinh doanh.

Vay tiền mua đất để ở thì lúc này miếng đất sẽ hoàn toàn không mang lại bất cứ thu nhập nào cho quý khách hàng trong tương lai mà thay vào đó khách hàng sẽ sinh sống một cách thoải mái, xây dựng nên một mái ấm gia đình mà không phụ thuộc vào ai, tự do trang trí theo ý của khách hàng, yên tâm xây dựng phát triển sự nghiệp. Điều mà quý khách quan tâm lúc này là sự thuận tiện trong cuộc sống và công việc, trình độ văn hóa và an ninh nơi quý khách sinh sống, mức độ phát triển, …

Vay tiền mua đất để kinh doanh mặc dù quý khách hàng không có đủ vốn nhưng mục đích của quý khách là đầu tư vào miếng đất để sau này đất tăng giá có thể sinh lời trong tương lai, lựa chọn được mảnh đất ưng ý, phong thủy hoàn hảo.

Có Nên Vay Tiền Mua Đất

Thời điểm nào thích hợp để quý khách hàng suy nghĩ có nên vay tiền mua đất?

Qua tìm hiểu từ các bài viết thực tế vào 4 thời điểm sau đây sẽ là thời điểm tốt nhất để quý khách mua đất

Thời điểm thứ nhất: Nên mua đất vào mùa mưa

Vào mùa mưa các công trình bắt đầu khởi công và đang thi công suy giảm vì thời tiết, lúc này quý khách hàng có thể dễ dàng đàm phán với người bán, và có thể đánh giá được mảnh đất quý khách sắp mua có bị ngập nước và cấp thoát nước như thế nào, mức độ ngập ra sao để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Thời điểm thứ hai: Mua đất vào tháng 3, tháng 7 âm lịch

Ông bà ta từ xưa hay quan niệm tháng 3 và tháng 7 âm lịch là tiết thanh minh và tháng cô hồn nên hai tháng này đa số kị mua bán các tài sản có giá trị lớn, thời điểm này nhu cầu mua đất thấp nhất trong năm và cũng là thời điểm giá đất thấp vì thế việc mua bán sẽ được giảm giá, quý khách sẽ mua được mảnh đất có vị trí ưng ý nhất với giá cả hài lòng.

Thời điểm thứ ba: Khi thị trường bắt đầu phục hồi

4 giai đoạn của thị trường bất động sản: Phục hồi – Sốt đất- Hạ nhiệt – Đóng băng

Đây là thời điểm để mua đất giá rẻ nhất trong năm dành cho những quý khách hàng có ý định mua đất để ở hoặc mua đất để đầu tư kinh doanh. Vì ngay sau giai đoạn phục hồi là giai đoạn giá đất sẽ tăng một cách bứt tốc. Giá cả sẽ không hoàn toàn đứng nguyên mà chắc chắn nó sẽ thay đổi theo thời gian và thời điểm khác nhau.

Thời điểm thứ tư: Nên mua vào cuối năm

Vào những dịp cuối năm là giai đoạn mà thị trường bất động sản trở nên nhộn nhịp, có rất nhiều dự án và mảnh đất được mở bán, giá thành của những mảnh đất sẽ được thay đổi giá để tăng cạnh tranh với nhau. Quý khách hàng mua đất sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn, có nhiều ưu đãi và các chính sách hấp dẫn để kích thích sức mua.

Có nên vay tiền mua đất không?

Có Nên Vay Tiền Mua Đất hay không

Có nên vay tiền mua đất hay tích đủ tiền rồi mới mua?

Vấn đề này nếu đi tìm câu trả lời hoàn hảo thì rất khó và vấp phải nhiều tranh cãi nhưng để tìm ra phương pháp tốt nhất thì quý khách hàng hãy cùng phân tích hai ý kiến trên.

Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau mà mỗi khách hàng có cách nhìn khác nhau, ưu điểm của khách hàng này nhưng cũng có thể là nhược điểm của khách hàng khác, chín người thì đã có mười ý nên không thể đưa ra câu trả lời tốt nhất.

Trường hợp có nên vay tiền mua đất thì nên vay nếu như quý khách cảm thấy mảnh đất đó đẹp, quý khách yêu thích nó, đinh ninh trong lòng rằng trước sau gì cũng sẽ mua nó, và nếu không mua ngay bây giờ thì có thể khách hàng khác sẽ mua nó mất hoặc là nó sẽ tăng giá trong tương lai, bởi vì không có gì là đứng nguyên một chỗ, thời cơ không chờ đợi một bất kì ai, thì đương nhiên là quý khách nên nghĩ đến việc có nên vay tiền mua đất để đủ tiền trả trong một lần.

Và nếu quý khách hàng không vay tiền mua đất thì liệu rằng quý khách có đủ sức để có được số tiền rất lớn để mua được mảnh đất đó ngay trong lúc này không?

Còn nếu trong trường hợp quý khách đã chuẩn bị số tiền gần đủ để mua mảnh đất nào đó nhưng lúc này quý khách không ưng ý lắm, không cần thiết hoặc không đẹp và quý khách chưa thực sự hài lòng thì quý khách hàng nên tích thêm nhiều vốn để mua mảnh đất tốt hơn hoặc mảnh đất mà quý khách thực sự cần nó. Mỗi người chúng ta không ai muốn phải vướng đến nợ nần và việc có nên vay tiền mua đất thì điều đó phải chịu rất nhiều áp lực về tài chính, chỉ những trường hợp khẩn cấp mới nên vay để mua mà thôi.

Vì vậy vấn đề có nên vay tiền mua đất hay tích đủ tiền rồi mới mua thì quý khách nên cân nhắc thật kỹ và đưa ra một quyết định đúng đắn nhất.

Có nên vay tiền mua đất khi chưa đủ tiền và sau đây là các cách vay tiền mua đất quý khách hàng đọc để tham khảo:

Vay ngân hàng: có lẽ đây là sự lựa chọn tối ưu nhất đối với những khách hàng có ý định có nên vay tiền mua đất khi chưa tích đủ vốn, vì hàng tháng phải trả lãi ngân hàng nên quý khách phải tính toán chi tiêu một cách hợp lí, vay với mức lãi suất ổn định trong thời gian ngắn. Nếu quý khách muốn vay số tiền rất lớn ngân hàng buộc phải thẩm định tài sản của quý khách đang có ứng với số tiền mà quý khách muốn vay.

Vay người thân: bản thân chúng ta khi muốn vay tiền mua đất thì trong tay chúng ta cũng đã có ít nhất 50% giá trị tài sản của mảnh đất đó nên chúng ta có thể vay thêm từ những người thân như bố mẹ, anh em bạn bè, mỗi người mượn một ít, “góp gió thành bão”, có nhiều người thì sẽ có đủ số tiền lớn và sau đó mình trả dần dần sẽ giảm áp lực hơn rất nhiều so với việc vay ngân hàng và trả lãi suất theo tháng.

Lập nên một nhóm đầu tư: trường hợp quý khách không đủ vốn để mua đất thì quý khách nên rủ thêm những người thân, anh em bạn bè cùng nhau góp vốn đầu tư và chia theo lợi nhuận, vì là những người quen người thân thuộc với quý khách nên việc hợp tác sẽ dễ thuận lợi hơn.

Thế chấp bất động sản khác hoặc một tài sản có giá trị ngang ngửa với mảnh đất mà quý khách muốn mua khi chưa đủ tiền.

Có Nên Vay Tiền Mua Đất khi chưa đủ điều kiện

 

Những nguyên tắc cần có trước khi khách hàng quyết định có nên vay tiền mua đất:

Khi sử dụng vốn vay tiền mua đất quý khách hàng cần phải cân nhắc một cách cẩn thận, tỉ mỉ để không rơi vào tình trạng nợ nần thua lỗ nặng nề, mất khả năng cân đối tài chính. Sau đây là những nguyên tắc cần có khi quý khách hàng ra quyết định có nên vay tiền mua đất để việc đầu tư trở nên an toàn và thuận lợi hơn.

Có Nên Vay Tiền Mua Đất

Xem xét lại tài chính của quý khách hàng và lựa chọn mảnh đất phù hợp

Trước khi quyết định mua quý khách hãy thống kê số tiền hiện có là bao nhiêu và phải chọn tài sản phù hợp với sức chi trả của mình, quý khách hàng không thể “tay không mà bắt giặc” và không nên nhìn thấy khách hàng khác mua những mảnh đất có giá trị mà thấy vậy cũng mua theo phải biết tự lượng sức mình.

Khả năng sinh dòng tiền của mảnh đất

Nguyên tắc an toàn trong khi có nên vay tiền mua đất đó chính là nên đầu tư vào những mảnh đất có khả năng sinh lời, và dòng tiền từ mảnh đất có khả năng trả lãi cho khoản vay tiền mua đất của quý khách. Quý khách có thể xây dựng nhà trên mảnh đất đó rồi cho thuê nhà, văn phòng, kho xưởng, … hoặc có cơ hội tốt hơn thì bán mảnh đất với giá trị cao hơn so với lúc mua.

Nếu trường hợp vay tiền mua đất được ưu đãi với lãi suất hấp dẫn 0% thì quý khách hàng cần lưu ý thời điểm tính lãi và khả năng chi trả.

Yếu tố đa số quyết định khi mua đất của quý khách hàng thường là cảm xúc nhất thời, với nhiều ưu đãi lãi suất mà quý khách mua đất không suy nghĩ nhiều nên quyết định vay tiền mua đất. Hãy lưu ý chính sách cho vay có thời hạn và thời điểm bắt đầu trả lãi là khi nào, lấy tiền từ đâu để trả lãi, số tiền bao nhiêu, quý khách hàng có khả năng chi trả hay không?

Mảnh đất không sinh dòng tiền cách tốt nhất không có nên vay tiền mua đất

Dĩ nhiên quý khách có thể trả lãi bằng tiền, tiền lương tích lũy, hoặc tiền từ việc kinh doanh khác nhưng rủi ro là rất cao. Nếu không khai thác mảnh đất cho thuê được thì cách tốt nhất không nên sử dụng vốn vay hoặc có vay thì vay rất ít để còn có khả năng chi trả lãi suất.

Hiểu rõ và tận dụng sức mạnh của lãi kép

Lãi suất kép giúp nhân vốn của những người đầu tư lên rất nhiều lần, nếu quý khách biết kết hợp một cách linh hoạt thì hướng đầu tư sẽ phát huy tác dụng.

Một số hình thức cho vay của ngân hàng để khách hàng hiểu rõ có nên vay tiền mua đất 

Có Nên Vay Tiền Mua Đất Ở Ngân Hàng

Hiện nay đại đa số các ngân hàng đều đang cung cấp các dịch vụ cho vay tiền mua đất với các hình thức khác nhau như:

Vay thế chấp: là một hình thức vay truyền thống và khá phổ biến từ trước đến nay, là một hình thức thế chấp tài sản để có thể đảm bảo khách hàng được vay với lãi suất không quá cao. Với hình thức này khách hàng có thể có thời gian lâu dài để vay, tài sản thế chấp là tài sản có giá trị tương đương hoặc là tài sản quý khách đang có ý định mua. Hình thức vay tiền mua đất bằng vay thế chấp phù hợp cho những khách hàng vay trong thời gian dài và vay khoản tiền lớn, lãi suất cũng thấp hơn vay tín chấp.

Ngược lại, nếu quý khách không đủ khả năng chi trả cả gốc lẫn lãi tài sản của quý khách sẽ bị chuyển sang cho ngân hàng sở hữu, vay số tiền lớn nên thời gian xử lí hồ sơ cũng kéo dài vì lí do nhiều thủ tục.

Vay tín chấp: hình thức này còn khá mới và dịch vụ này chỉ được một số ngân hàng nhất định cung cấp dịch vụ này. Hình thức này khách hàng không cần có tài sản để thế chấp nên người vay có nhiều lợi ích và việc vay này phụ thuộc vào độ uy tín của khách hàng thông qua thông tin, thu nhập hàng tháng, địa chỉ nơi ở và lịch sử tín dụng của quý khách. Vay tín chấp có thủ tục khá đơn giản và thời gian nhận được tiền nhanh chóng sau một vài ngày. Vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn các hình thức vay khác do không cần thế chấp tài sản để phòng khi gặp rủi ro.

Điều kiện và thủ tục cần có để đi vay tiền mua đất ở ngân hàng:

Điều kiện: tùy vào mỗi ngân hàng mà sẽ đưa ra những điều kiện để vay tiền mua đất khác nhau nhưng nhìn chung quý khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện tối thiểu như

 • Có đủ năng lực hành vi dân sự và pháp luật dân sự khi đi vay tiền mua đất
 • Có độ tuổi từ 20 tuổi đến dưới 60 tuổi với nữ và 65 tuổi với nam
 • Có hộ khẩu tại nơi mà ngân hàng cho vay có chi nhánh
 • Có tài sản đảm bảo phù hợp với yêu cầu của các ngân hàng đồng ý cho vay
 • Có khả năng chi trả khoản nợ mà ngân hàng cho vay

Thủ tục: khi cho vay ngân hàng sẽ yêu cầu quý khách hàng nộp các giấy tờ như

 • CMND, sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú của khách hàng đi vay
 • Giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy xác nhận vẫn còn đang độc thân
 • Các giấy tờ liên quan đến đất, nhà ở cần mua
 • Các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn thu nhập của khách hàng
 • Giấy đề nghị vay vốn và các phương án trả nợ của ngân hàng đưa ra
 • Giấy tờ về tài sản để đảm bảo khi đi vay

Có Nên Vay Tiền Mua Đất

Những ngân hàng cho vay với mức lãi suất thấp thì quý khách hàng có nên vay tiền mua đất 

Có nên vay tiền mua đất ở ngân hàng  luôn là câu hỏi được hầu hết mọi quý khách hàng quan tâm khi đi vay tiền mua đất, mỗi một ngân hàng sẽ có những chính sách ưu đãi khác nhau nhằm mục đích thu hút khách hàng đi vay. Khách hàng có thể lựa chọn ngân hàng mình cảm thấy phù hợp để đi suy nghĩ có nên vay tiền mua đất.

Dưới đây là tổng hợp những ngân hàng cho vay tiền mua đất có lãi suất thấp:

Có Nên Vay Tiền Mua Đất Ở Ngân Hàng Có Lãi Suất Thấp

 

Ngân hàng Standard Chatered: khoản vay tối đa 75% giá trị tài sản thế chấp, thời hạn cho vay lên đến 25 năm. Lãi suất hiện nay khoảng 6,45%/ năm trong vòng 1 năm.

Ngân hàng Woori Bank: khách hàng có thể vay không giới hạn giá trị tối đa, thời gian vay lên đến 15 năm. Lãi suất cho vay ưu đãi với 6 tháng cố định 7%/ năm trong 24 tháng đầu sau đó lãi suất sẽ được tính bằng trung bình lãi suất tiền gửi kì hạn 6 tháng của 4 ngân hàng (VCB, BIDV, AGRIBANK, VIETINBANK dành cho KHCN) + Biên độ. Phương thức trả nợ linh hoạt: trả gốc lẫn lãi hàng tháng trên dư nợ giảm dần.

Ngân hàng MBBank: cho phép mức vay tối đa 80% nhu cầu tài chính của quý khách hàng, thời gian cho vay tối đa lên đến 20 năm. Lãi suất từ 9.2%/ năm. Phương thức trả nợ linh hoạt: gốc trả theo định kì/ cuối kì, lãi trả theo định kì/ cuối kì tính theo niên kim cố đinh/ theo dư nợ giảm dần.

Ngân hàng VietinBank: tối đa 80% tổng nhu cầu vốn, thời gian cho vay dài, linh hoạt tối đa 20 năm. Lãi suất cạnh tranh, hấp dẫn 8.62 -9.5%/năm. Phương thức thanh toán nợ một cách linh hoạt.

Ngân hàng Hong Leong Bank: tài trợ lên đến hơn 70% giá trị thẩm định của tài sản, thời gian vay lên đến 25 năm. Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 6.5%/năm.

Ngân hàng BIDV: mức cho vay tối đa lên đến 100% giá trị hợp đồng mua bán, thời hạn cho vay lên đến 20 năm. Lãi suất cạnh tranh 7.3%/năm, lãi suất sau ưu đãi sẽ được tính bằng lai suất tiêt kiệm 24 tháng +3.2%/năm được tính trên dư nợ giảm dần. Phương thức trả gốc hàng tháng/quý/năm, trả lãi hàng tháng/ hàng quý.

Ngân hàng HSBC: khoản vay ngân hàng cho phép lên đến 70% giá trị căn nhà thế chấp, thời hạn trả góp của quý khách hàng lên đến 25 năm. Lãi suất vay mua nhà từ 6.49%/năm, khách hàng có thể lựa chọn lãi suất cố định lên đến 5 năm.

Xem thêm một vài ngân hàng cho vay với mức lãi suất thấp tại đây:

Kinh nghiệm có nên vay tiền mua đất ở ngân hàng:

Để giảm bớt áp lực gánh nặng nợ nần, sau đây là những kinh nghiệm giúp quý khách hàng có nên vay tiền mua đất một cách hữu ích

Thứ nhất: Quý khách hàng phải xác định được tình hình tài chính cá nhân của mình

Việc xác định được số tiền hiện tại mà quý khách đang có trong tay và mức thu nhập hàng tháng của quý khách sẽ xác định được khả năng trả nợ của quý khách. Quý khách hàng sẽ vay tiền mua đất khi mà quý khách đã có một nửa số tiền và chỉ nên vay 50% vốn vay tiền mua đất từ ngân hàng.

Thứ hai: Tìm hiểu thật kĩ về mảnh đất cũng như chủ đầu tư

Điều này là vô cùng cần thiết để người vay giảm thiểu rủi ro về tài sản, tránh được những sự việc xấu nhất xảy ra.

Thứ ba: Quý khách hàng tự lựa chọn cho quý khách một ngân hàng vay uy tín

Tiêu chí để lựa chọn ngân hàng uy tín để vay tiền mua đất như thời hạn vay, hạn mức vay, lãi suất và phương thức trả nợ.

Thứ tư: Quý khách hàng lựa chọn gói vay phù hợp

Mỗi ngân hàng sẽ có những gói vay riêng biệt cùng với các mức ưu đãi khác nhau, tìm hiểu thật nhiều gói vay để đưa ra cho quý khách một lựa chọn tốt nhất.

Thứ năm: Xem xét thời hạn vay

Hiện nay các ngân hàng chia thời hạn vay thành 3 loại: ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Chọn gói vay ngắn hạn quý khách sẽ trả một khoản tiền không nhỏ điều này sẽ gây áp lực rất lớn cho quý khách hàng về mặt tài chính. Còn dài hạn khách hàng sẽ được thoải mái về áp lực trả tiền gấp rút nhưng cảm giác nợ nần quý khách phải gánh trong thời gian khá dài.

Thứ sáu: Đọc thật kĩ hợp đồng vay

Khách hàng phải đọc và tìm hiểu thật kĩ từng hạng mục trong hợp đồng, nếu chưa rõ quý khách cần phải trao đổi thêm với nhân viên ngân hàng và trong trường hợp cần thiết quý khách có thể tham khảo ý kiến của luật sư.

Những lưu ý khi quý khách hàng quyết định có nên vay tiền mua đất

Có nên vay tiền mua đất ở ngân hàng là giải pháp phổ biến được nhiều quý khách hàng lựa chọn khi chưa đủ năng lực tài chính nhưng cũng tồn tại không ít rủi ro nên khách hàng cần tìm hiểu kĩ.

Lưu ý thứ nhất: Lãi suất thấp chưa hẳn đã có lợi

Bản thân mỗi khách hàng đi vay đều mong muốn chọn được ngân hàng có lãi suất thấp nhưng lãi suất thấp sẽ kéo thêm những điều kiện chưa chắc tốt. Khách hàng chỉ được hưởng mức lãi suất đó trong vòng 24 tháng đầu tiên và sau đó lãi suất sẽ thả nổi tùy theo biên độ và quy định của mỗi ngân hàng. Vì vậy, khách hàng cần phải cân nhắc thật kĩ để không rơi vào tình trạng trở tay không kịp khi lãi suất tăng cao khiến cho quý khách bị ngợp.

Lưu ý thứ hai: Phí phạt trả nợ trước hạn

Đây là khoản phạt mà ngân hàng phạt quý khách hàng khi khách hàng trả nợ sớm hơn thời hạn đã được ghi trên hợp đồng, số tiền phạt được tính trên số tiền còn lại mà quý khách dư nợ. Do vậy, trước khi kí hợp đồng vay tiền mua đất quý khách cần nắm rõ việc có được thanh toán trước hạn không và phí phạt là bao nhiêu để tránh việc bị bất ngờ khi phải trả một khoản tiền không nhỏ khi trả tiền trước hạn.

Lưu ý thứ ba: Phải duy trì mức thu nhập hàng tháng

Khi có mức thu nhập ổn định thì quý khách mới có khả năng chi trả nợ ngân hàng, bên cạnh đó khách hàng cũng cần phải tìm cách để tăng thu nhập trong thời gian vay nợ.

Lưu ý thứ tư: Nên mua đất phù hợp với nhu cầu và điều kiện của quý khách hàng

Điều này sẽ giúp quý khách giám áp lực có nên vay tiền mua đất, bớt nặng nề hơn và không phải trả những khoản tiền không cần thiết.

Có Nên Vay Tiền Mua Đất

Ưu nhược điểm của việc có nên vay tiền mua đất:

 Khi quý khách hàng có suy nghĩ có nên vay tiền mua đất mục đích chính của mỗi khách hàng là để giải quyết các vấn đề về tiền bạc một cách nhanh chóng và đạt được mong muốn của quý khách. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, có mặt tốt và mặt chưa tốt khi quý khách hàng nêu ra quan điểm có nên vay tiền mua đất.

Ưu Nhược Điểm Của Việc Có Nên Vay Tiền Mua Đất

Vậy ưu điểm của việc có nên vay tiền mua đất là gì?

Ưu điểm:

Giúp quý khách hàng có được một mảnh đất mơ ước dù khả năng tài chính lúc này chưa cho phép

Không mất nhiều thời gian chờ đợi và tiết kiệm đủ tiền rồi mới mua

Không lo sợ khách hàng khác mua mất mảnh đất mà mình yêu thích.

Bên cạnh những ưu điểm mà khi quý khách hàng đi vay tiền mua đất thì đồng thời cũng đi kèm với các nhược điểm

Nhược điểm:

Mức lãi suất đa số chỉ được áp dụng trong vòng 6 đến 12 tháng đầu nên thời gian sau đó lãi suất sẽ tăng và điều đó khiến quý khách gặp khó khăn trong việc chi trả.

Nếu rơi vào trường hợp xấu quý khách không đủ khả năng thanh toán sẽ bị mất hết tài sản, sa cơ thất thế, ngân hàng sẽ lưu lại và uy tín của khách hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng và rất khó cho những lần vay tiếp theo.

TỔNG KẾT

Vậy để có thể sở hữu mảnh đất mà quý khách hàng mong muốn vào lúc quý khách chưa đủ chi phí để chi trả thì việc đầu tiên mà mỗi khách hàng thường nghĩ đến đó chính là có nên vay tiền mua đất. Vậy trước khi quý khách quyết định có nên vay tiền mua đất thì cần phải xem xét, cân nhắc và đưa ra quyết định tốt nhất vừa phù hợp với khả năng chi trả của quý khách vừa đủ đáp ứng nhu cầu mong muốn của quý khách hàng.

Quý khách hàng hãy luôn nhớ rằng đừng vì cái tôi của bản thân mà xem việc có nên vay tiền mua đất để thể hiện với mọi người để cho họ ngưỡng mộ quý khách, rồi sau đó quý khách không có khả năng chi trả và sẽ rơi vào tình trạng nợ nần một cách không đáng. Chắc chắn với quý khách hàng rằng bản thân mỗi khách hàng không ai muốn biến mình trở thành con nợ của bất kì ai cả. Đồng tiền mà quý khách hàng kiếm ra và chi tiêu nó mới chính là sự thoải mái và hạnh phúc nhất.

Nhiều khách hàng nghĩ rằng việc có nên vay tiền mua đất sẽ giúp quý khách hàng tạo ra nhiều động lực để đi kiếm tiền tốt hơn, nhưng cũng có nhiều khách hàng bị tuyệt vọng, chán nản vì làm ra bao nhiêu đều dồn hết vào việc trả nợ và có cái kết rất bi thảm. Số người thành công khi quyết định có nên vay tiền mua đất cũng có rất nhiều nhưng đi kèm với cánh cửa thành công thì thất bại luôn cận kề. Vì vậy, hãy là một người khách hàng sáng suốt và thông minh khi đưa ra quyết định có nên vay tiền mua đất.

Hy vọng chotcoc đã đem đến những thông tin hữu ích đến quý khách hàng

Bài viết cùng chủ đề:

Đất Nền Bella Vista – “Viên Ngọc” Đẳng Cấp Phía Tây TP.HCM

Dự Án Đất Nền Biên Hòa New City Có Đáng Để Đầu Tư?

Bài viết liên quan

Đô Thị Loại 3 Là Gì? Các Đô Thị Loại 3 Ở Việt Nam

Đô Thị Loại 3 Là Gì? Các Đô Thị Loại 3 Ở Việt Nam

Tiện Ích Đa Dạng Đẳng Cấp Tại Dự Án Khu Dân Cư Quốc Linh

Tiện Ích Đa Dạng Đẳng Cấp Tại Dự Án Khu Dân Cư Quốc Linh

Obadosa – Website Giao Dịch Bất Động Sản Minh Bạch

Obadosa – Website Giao Dịch Bất Động Sản Minh Bạch

Tìm Hiểu Thông Tin Về Thảo Điền Investment

Tìm Hiểu Thông Tin Về Thảo Điền Investment

Chotcoc.com


Your Signature

để lại bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}