• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Nên Mua Chung Cư Hay Nhà Đất Để Sinh Lời?

Tháng Mười Hai 25, 2021

Nên Mua Chung Cư Hay Nhà Đất Để Sinh Lời?

Nên mua chung cư hay nhà đất luôn là câu hỏi muôn thuở của các nhà đầu tư, các cặp vợ chồng hay các gia đình. Đặc biệt là những người lần đầu tiên đi mua nhà thì đây được cho là vấn đề đau đầu. Bài viết hôm nay giúp giải quyết những khúc mắc và giúp cho độc giả có quyết định sáng suốt hơn trong việc nên mua chung cư hay nhà riêng.

Nên mua chung cư hay nhà đất

Cùng phân tích những yếu tố lựa chọn nên mua chung cư hay nhà đất

Nói về ưu điểm của chọn mua nhà đất có những yếu tố nổi trội như sau:

Việc lựa chọn một căn nhà đất nền được có rất từ lâu đời, nó mang giá trị truyền thống và được đảm bảo tính ổn định về mặt giá đất và đặc biệt chúng có thể tăng trưởng sau thời gian một thời gian nhất định từ 2->3 lần giá trị ban đầu, với những nhà đầu tư có ý định lâu dài  thì đây quả là sự lựa chọn tuyệt vời.

Yếu tố được kể tiếp theo về sổ đỏ, khi bạn mua nhà đất sổ đỏ sẽ được cấp nhanh chóng không phải đợi trong một thời gian dài, sổ mang giá trị riêng và vô thời hạn. Việc có sổ nhanh lại rất thuận lợi cho các nhà đầu tư nếu có ý định thế chấp trên giá trị tài sản rồi tái đầu tư lại, thường sẽ được 60% đối với nhà đất nền, riêng nhà mặt phố có thể vay đến 70->80% trên tổng giá trị đất sở hữu.

Trên thực tế, một ngôi nhà trải qua quá trình sử dụng chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều vấn đề xuống cấp, hư hỏng cần phải được sửa chữa thì việc lựa chọn một căn nhà đất cho bạn được tự do làm chủ, sửa sang lại mà không cần phải thủ tục phức tạp như căn hộ chung cư, bạn có thể nâng tầng lên cao hay lắp đặt thêm các thiết bị khác mà không cần quan ngại bất cứ lý do nào cả.

Tiếp theo, không gian sống lại là một yếu tố quan trọng của một gia đình, nếu lựa chọn nhà đất nền thì chắc chắn bạn sẽ có được một sân vườn theo ý mình, vừa gần gũi với thiên nhiên vừa được thỏa mãn sở thích chăm cây cảnh.

Bên cạnh đó, thì vấn đề kiểm soát chất lượng về nhà đất bạn cũng có thể làm chủ được khi hai bên giao dịch bạn được kiểm chứng tận mắt, so với một căn hộ chung cư đang trong giai đoạn hoàn thành thì chỉ được xem quan bảng vẽ, thiết kế 3D và khi hoàn thiện có thể sai lệch so với thỏa thuận ban đầu.

Kế tiếp, khi ở trong một nhà đất riêng biệt thì không mất chi phí bỏ ra cho các dịch vụ tiện ích và quản lý căn hộ chung cư, lại tiết kiệm được một khoản tiền cho gia đình.

Cuối cùng, bạn sẽ có một không gian riêng cho các ngày lễ, tết, cưới, hỏi .. tự do tổ chức tiệc mà không sợ ảnh hưởng đến hàng xóm.

Trong rất nhiều ưu điểm trên, thì nhà đất lại có một ít hạn chế sau:

Đầu tiên, phải nói đến vấn đề tài chính thường đối với thủ tục mua nhà đất nền bạn sẽ phải thanh toán chậm nhất từ 2 lần trên giao dịch, đòi hòi khách hàng phải có được nguồn tài chính sẵn có và không được hổ trợ từ phía ngân hàng.

Cùng một khoản tiền nhất định, việc lựa chọn nên mua chung cư hay đất nền lại có vấn đề thiết thực, nếu bạn quyết định mua nhà đất nền thì phải chấp nhận mua các lô đất ở xa trung tâm, hay nếu được gần hơn thì nhà nhỏ, hẻm vào chật hẹp so với một căn chung cư khang trang cùng một số tiền trên.

Vấn đề khá quan trọng trong dời sống khi mua nhà đất là sẽ nằm xa các khu trung tâm và siêu thị tiện ích, cũng gây ảnh hưởng đến việc quản lý thời gian như đi làm, đưa rước con đi học, con không được vui chơi trong môi trường hiện đại giống các bạn bè cùng trang lứa.

Một trong những việc khá bất cập là khi bạn lựa chọn nhà đất bạn phải có kiến thức và am hiểu về pháp lý để tránh tình trạng bị lừa gạt mua phải dự án ảo. Hiện nay, có rất nhiều công ty lợi dụng uy tín rao bán rất nhiều dự án không có thực với mục đích chiếm đoạt tài sản gần đây như: Công ty địa ốc Alibaba, công ty TNHH tư vấn BĐS Hoàng Kim Land .. dù bạn mua nhà để ở hay kinh doanh cũng phải tìm hiểu khá kỹ vấn đề này.

Về không gian sống tuy là được thoải mái hơn nhưng sẽ dễ  chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường xung quanh hơn như khói, bụi, ô nhiễm, tiếng ồn của phương tiện qua lại.

Đó là một số những ưu và khuyết điểm của việc lựa chọn nhà đất, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số yếu tố về căn hộ chung cư.

Cần lựa chọn nên mua chung cư hay nhà đất

Nói về căn hộ chung cư sẽ có những điểm thuận tiện như sau:

Yếu tố phải nói đến đầu tiên là tài chính, khác hơn so với mua đất nền thì căn hộ chung cư khách hàng sẽ được hổ trợ tối đa về mặt tài chính với 30% trả trước trên tổng giá trị căn hộ và được ngân hàng cho vay trả dài hạn. Thậm chí, một số chủ đầu tư về căn hộ sẽ hổ trợ chỉ cần trả cọc 50 triệu đồng và tài sản bảo đảm bất động sản có sẵn và sổ tiết kiệm đã có thể sở hữu ngay một căn hộ Vinhomes, nhà đầu tư và khách hàng không bị áp lực về tài chính tại một số dự án như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TP HCM). Việc được hỗ trở về tài chính lại rất thuận tiện cho những khách hàng chưa có khả năng cao là một yếu tố rất đáng cân nhắc.

Và tiếp theo, phải được kể đến về vị trí, thường căn hộ chung cư đa số được xây dựng tại các vị trí trung tâm đắc địa thì đảm bảo các nhu cầu tiện ích gần chỗ làm việc, dễ dàng di chuyển và đặc biệt con cái sẽ được tham gia các khu vui chơi dưới tầng, dễ dàng làm quen bạn bè, đời sống văn minh tiến bộ hơn.

Thông thường các căn chung cư từ tầng 8 trở lên thì không gian sẽ vô cùng mát mẻ, không bị gây nhiễm tiếng ồn đường phố, khói bụi và đặc biệt hơn là có một view sống ảo vô cùng xịn phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ vừa lập gia đình.

Về vấn đề an ninh sẽ được đảm bảo hơn thường được sẽ được bảo vệ trông coi và các tiện ích như nhà xe, chỗ bãi đậu ô tô. Tuy chỉ  là các yếu tố nhỏ nhưng lại góp phần giúp đời sống trở nên tiện lợi và an toàn hơn.

Ở khía cạnh khách hàng, sẽ an tâm hơn về vấn đề pháp lý thường liên kết các ngân hàng có  luật bảo vệ chủ sở hữu nên vấn đề rủi ro về lừa gạt rất hiếm, được đảm bộ hơn về độ tin cậy so với việc phải tự tìm hiểu pháp lý, dự án đất nền để tránh dính phải trường hợp xấu.

Trên đó là các ưu điểm chung của căn hộ chung cư. Tuy nhiên, vẫn có những hạn chế nhỏ chúng ta cùng tìm hiểu.

Để nói về hạn chế của căn hộ chung cư thì có một số vấn đề sau:

Bên cạnh ưu điểm thì chắc chắn sẽ có những khuyết điểm đi kèm như về mặt giấy tờ và sổ đỏ thì thường khi mua căn hộ chung cư thì được cấp chậm hơn từ 1-> 2 năm tùy dự án, đất nền chung cư có thể chung với sổ riêng và có thời hạn từ 50 năm tùy dự án. Đó là một yếu tố rất được quan tâm, phù hợp với những khách hàng trẻ sống hiện đại không quan tâm về giá trị tương lai.

Về mặt giá trị, căn hộ sẽ tăng chậm hơn so với đất nền, thường lãi xuất tăng từ 10->30% trong 3 năm thấp hơn giá trị đất nền tăng từ 2->3 lần trên cùng 3 năm tùy vị trí khu vực đầu tư.

Yếu tố phải kế đến tiếp theo là về mặt hư hỏng về căn hộ rất khó sửa chữa, phải làm đơn gửi bộ phận quản lý chờ xét duyệt và không gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng cũng như là các căn hộ xung quanh, sẽ rất bất tiện trong việc sinh hoạt gia đình.

Đối với các căn hộ được ký kết hợp đồng trước thì có một số trường hợp khi hoàn thiện dự án lại chênh lệch về mặt thiết kế so với thỏa thuận ban đầu gây tâm lý không được thoải mái cho khách hàng.

Hạn chế hơn về mặt không gian đối với khách hàng yêu thích không gian vườn và về các buổi tiệc gặp bạn bè tại căn hộ sẽ không tiện lợi như ở đất nền để đảm bảo về trật tự tránh gây ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.

Bên trên là các ưu và khuyết điểm trong việc lựa chọn nên mua chung cư hay đất nền. Tuy nhiên để xác định rõ hơn về nhu càu thiết yếu chúng ta sẽ đi phân tích cụ thể vấn đề sau nhằm làm rõ hơn mục đích lựa chọn.

2.Khí mua chung cư hay nhà đất cần căn nhắc kỹ 3 yếu tố sau:

Xác định rõ nhu cầu nên mua chung cư hay đất nền

Vì sao phải phân tích vấn đề này, trên thực tế việc xác định được nhu cầu sẽ giúp khách hàng định rõ được loại mô hình mình nên đầu tư. Ví dụ, với khách hàng mua nhà để ở và có tài chính hạn chế thì nếu lựa chọn một căn chung cư sẽ rất thích hợp đảm bảo trong khả năng và có thể trả dần. Còn đối với khách hàng mua để đầu tư thì đầu tư trên 2 khía cạnh lợi nhuận, thứ nhất lợi nhuận hiện tại và về lâu, nếu muốn có lợi nhuận nhanh hằng tháng thì sẽ chọn căn hộ chung cư, nếu nhà đầu tư có tài chính ổn định sẽ chọn hương án đầu tư đất nền lâu dần bởi lợi nhuận sẽ tăng cao hơn.

Theo ông Đỗ Quý Duy Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Hải Phát có rất nhiều trường hợp khách hàng không xác định rõ nhu cầu từ đầu dẫn đến tình trạng thay đổi ý định dù đã mua sản phẩm chỉ trong một thời gian ngắn. Có khách hàng mua căn hộ chung cư nhưng lại muốn bán ra vì gia đình phản đối, song song lại có khách hàng chọn nhà đất nền lại thay đổi bán ra mua căn hộ chung cư vì nhà hẻm nhỏ, tù túng, gây ảnh hưởng đến nguồn tài chính của chính khách hàng. Ông cũng cho biết thêm căn hộ chung cư sẽ thích hợp với đối tượng khách hàng trẻ, sống hiện đại không quan tâm về giá trí tài sản ở tương lai, và nhà đất nền sẽ phù hợp hơn với khách hàng chú trọng giá trị tài sản lâu dài hơn thuận tiện trong không gian sống. Đó là yếu tố quan trọng cần được cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn mua nhà chung cư hay nhà đất.

Đối với khía cạnh các nhà đầu tư lâu năm và có nhiều kinh nghiệm thì khi lựa chọn một nên mua căn hộ hay đất nền sẽ được xét trên hai yếu tố là lãi vốn và dòng tiền. Họ sẽ dựa trên sản phẩm mua và bán ra tạo ra khả năng về lãi và tỉ xuất lợi nhuận trên sản phẩm đó được hiểu là lãi vốn, còn về dòng tiền sản sinh trên chính dòng tiền hiện có. Một ví dụ cụ thể, như khi bạn nuôi một con gà thì khi nó phát triền đã đủ thì chúng ta sẽ bán nó, đó là lãi vốn. Dòng tiền được hiểu là trứng gà được sản sinh ra trong quá trình nuôi trên chính sản phẩm của mình. Thường nhà đầu tư sẽ chọn nhà đất là phương án tối ưu.

  • Bên cạnh yếu tố về nhu cầu thì cần quan tâm về nguồn tài chính có sẵn

Đó là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc chọn mua nhà chung cư hay đất nền, tài chính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn của bạn. Trên cùng một số tiền thì việc lựa chọn nên mua căn hộ hay nhà đất, khả năng chi trả về sau để bạn được thoải mái hơn. Nếu như bạn có được nguồn tài chính ổn định thì lựa chọn mua nhà đất là một lựa chọn tuyệt vời.

  • Yếu tố cuối cùng phải được nói đến là khu vực lựa chọn và vị trí nên mua

Nơi bạn chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, sự tiện nghi cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn chọn mua nhà để ở thì phương án bạn cần quan tâm nhiều hơn là căn hộ chung cư với vị trí thuận lợi đi kèm các tiện ích xung quanh chắc hẳn sẽ được quan tâm nhiều hơn nhà đất nền. Còn với nhà đầu tư, có thể xem xét đầu tư tại các vị trí đảm bảo tính ổn định lâu dài sản sinh ra trên sản phẩm lựa chọn cả căn hộ chung cư và nhà đất.

Chắc hẳn khác hơn về việc lựa chọn, theo như thông tin tìm hiểu thì tại một số quốc gia trên thế giới có nhận định như sau: Ngày nay, sở hữu một ngôi nhà trên một mảnh đất rộng không hẳn tầm nhìn của mọi người về ước mơ. Đối với nhiều người, một căn chung cư có thể là một lựa chọn thay thế đáng mơ ước hơn.

Yếu tố nên mua chung cư hay nhà đất

Đó là 3 yếu tố chính khi lựa chọn nên mua nhà chung cư hay đất nền tùy thuộc vào khả năng của khách hàng và chủ đầu tư sẽ có lựa chọn thích hợp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số lưu ý trong việc chuẩn bị mua đất hay căn hộ

Khi mua căn hộ chung cư và nhà đất nền chúng ta cần lưu ý các vấn đề:

Hướng nhà: Chọn mua vị trí về hợp hướng nhà, hợp tuổi và không bị nóng.

Phong thủy: Sẽ ảnh hưởng đến công việc và gia đình say này nên phải lựa chọn kỹ.

Giấy tờ: Phải lưu ý kỹ sẽ có 3 loại giấy bạn cần nắm giấy viết tay, sổ đỏ và sổ hồng. Phải tìm hiểu từng đặc trưng riêng của 3 loại để đảm bảo quyền lợi sau này.

Chủ đầu tư: có uy tín lâu năm hay không? Đã xây dựng bao nhiêu công trình đối với mua ninh trật tự không? Có rơi vào quy hoạch không? Theo dõi suốt dự án để đảm bảo tính an toàn tránh rủi ro.

Chất lượng xây dựng: phải đảm bảo tuyệt đối thỏa thuận ban đầu về chất lượng công trình khi mua căn hộ chung cư hay đất nền.

Giá mua so với thị trường hiện tại: Nghiên cứu và tìm hiểu kỹ để tránh mua nhầm vượt giá so với trị trường.

*Hy vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích trong việc lựa chọn.

Dựa vào những phân tích cụ thể nói trên và kiến thức hiểu biết cũng như nghiên cứu thị trường thực từ chotcoc tại nơi bạn muốn ở mà đưa ra quyết định nên mua chung cư hay nhà đất. Mỗi hình thức nhà ở khác nhau đều sẽ mang lại những ưu, nhược điểm riêng, bạn có thể theo đó để xem xét và đưa ra lựa chọn mang tính khả quan và thực tế nhất. Nếu vẫn còn đắn đo, hãy viết ra các tiêu chí cụ thể, sắp xếp theo mức độ ưu tiên, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy phương án tối ưu nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

Đôi Nét Về Chung Cư Safira Khang Điền Quận 9

Căn Hộ Chung Cư Phố Đông Hoa Sen Quận 9

Bài viết liên quan

Chung Cư Xã Hội Là Gì? Có Nên Mua Chung Cư Xã Hội Không?

Chung Cư Xã Hội Là Gì? Có Nên Mua Chung Cư Xã Hội Không?

Nên Mua Chung Cư Hay Nhà Đất Để Sinh Lời?

Nên Mua Chung Cư Hay Nhà Đất Để Sinh Lời?

Đôi Nét Về Chung Cư Safira Khang Điền Quận 9

Đôi Nét Về Chung Cư Safira Khang Điền Quận 9

The Western Capital Căn Hộ 5 Sao Giá Mềm

The Western Capital Căn Hộ 5 Sao Giá Mềm

Chotcoc.com


Your Signature

để lại bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}