• Home
 • |
 • Blog
 • |
 • Nhà 1 Tấm Là Gì? Chi Phí Xây Nhà 1 Tấm Bao Nhiêu ?

Tháng Tám 16, 2022

Nhà 1 Tấm Là Gì? Chi Phí Xây Nhà 1 Tấm Bao Nhiêu ?

Hiện nay, các mẫu thiết kế nhà rất đa dạng. Trong đó với những người có thu nhập thấp, đất không rộng và không sống cùng nhiều thế hệ thì xây nhà 1 tấm sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Vậy nhà 1 tấm là gì? Chi phí xây dựng nhà 1 tấm bao nhiêu? Hãy cùng chotcoc.com tìm hiểu những điều này qua bài viết dưới đây.

Nhà 1 tấm là gì?

Tấm là gì?

Trước khi vào nhà 1 tấm là gì, chotcoc.com sẽ giúp bạn hiểu khái niệm tấm. Tấm là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực kiến trúc. Thông thường thuật ngữ này bị nhiều người nhầm lẫn với “tầng”.

Tuy nhiên đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. ” Tấm ” chính là bề mặt sàn bê tông, tức là mặt phẳng ngang ở trong không gian. Đây cũng là bộ phận để ngăn cách các tầng.

Còn tầng là khái niệm chỉ khoảng trống giữa 2 mặt phẳng, giữa mặt phẳng sàn với mái trong lĩnh vực xây dựng.

Việc nhầm lẫn trên cũng không phải vấn đề lớn. Tuy nhiên nếu thợ thi công cũng hiểu sai 2 khái niệm này thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công trình của bạn.

Nhà 1 tấm là gì?

Sau khi giải nghĩa về “tấm”, chotcoc.com sẽ tiếp tục giải thích nhà 1 tấm là gì. Nhà 1 tấm là kiểu nhà được thiết kế đơn giản trên một mảnh diện tích đất nhỏ.

Tuy có thiết kế đơn giản nhưng không hề đơn điệu. Thiết kế của nhà 1 tấm đảm bảo cho gia chủ tận hưởng mọi không gian sống với đầy đủ tiện nghi và tiết kiệm chi phí.

nhà 1 tấm là gì?

Ưu và nhược điểm của nhà 1 tấm

Mỗi mẫu thiết kế của ngôi nhà luôn có những ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với từng đối tượng. Đối với nhà 1 tấm cũng vậy.

Ưu điểm

Nhà 1 tấm được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Những ưu điểm nổi bật có thể kể đến của nhà 1 tấm khiến đông đảo người lựa chọn như:

 • Không gian có thể phân chia dễ dàng.
 • Có thể sử dụng tầng 1 làm nơi sinh hoạt chung và tầng 2 dùng để tạo không gian riêng tư nghỉ ngơi.
 • Không gian sống ấm áp, thân thiện
 • Chi phí thiết kế và thi công không quá cao.
 • Phù hợp với mọi loại diện tích từ bé tới lớn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như đã nêu trên, nhà 1 tấm vẫn tồn tại những nhược điểm cần phải khắc phục như:

 • Bố trí cầu thang liên kết giữa 2 tầng có thể chiếm nhiều diện tích nếu không có cách sắp xếp khéo léo
 • Không thuận tiện cho những gia đình có nhiều trẻ nhỏ hoặc người già do khó khăn trong việc di chuyển
 • Chỉ phù hợp đối với những gia đình trẻ có ít thế hệ thành viên chung sống với nhau.

Lý do cần quan tâm chi phí xây nhà 1 tấm là gì?

Từ việc giải nghĩa nhà 1 tấm là gì, cho thấy đây chính là mẫu nhà 1 trệt 1 lầu là mẫu nhà được quan tâm của rất nhiều chủ đầu tư. Bởi lẽ đây là mẫu thiết kế và xây dựng vô cùng đa dạng với số tầng không quá cao và việc di chuyển giữa các tầng khá thuận tiện và đơn giản.

Ngoài ra mẫu kiến trúc nhà 1 trệt 1 lầu được các kỹ sư thiết kế rất linh hoạt dựa theo diện tích cũng như vị trí xây dựng. Có rất mẫu nhà 1 tấm khác nhau nhà phố 2 tầng, nhà 2 tầng mái thái, biệt thự 2 tầng. 

Với mỗi thiết kế lại có những ưu điểm và tiện ích riêng. Tùy thuộc vào kinh tế cũng như nhu cầu của bản thân mà mỗi người có thể lựa chọn mẫu nhà 1 tấm phù hợp với bản thân. 

Trước khi xây nhà thì nên chọn tuổi đẹp để động thổ. Do vậy chọn hướng nhà theo mệnh của bản thân, thuê người thiết kế và quan trọng nhất là chi phí đầu tư là những điều mà gia chủ nên quan tâm.

Nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng và không biết chi phí đầu tư là bao nhiều thì rất có thể mọi dự định mà gia chủ đề ra sẽ không thực hiện được.

Việc tính toán kỹ lưỡng các chi phí cần thiết để xây nhà sẽ giúp cho gia chủ có được sự chuẩn bị tốt về tài chính cũng như hạn chế được những khoản phát sinh thừa thãi. Có như vậy việc xây nhà sẽ tiết kiệm và chất lượng hơn.

Xây nhà 1 tấm tốn bao nhiêu?

Tất cả các công trình xây dựng hiện nay như biệt thự, nhà phố, căn hộ, chung cư đều có thể tính toán để có thể đưa ra đơn giá chính xác trước khi bắt đầu thi công. Đối với nhà 1 tấm cũng vậy.

Để xác định chính xác xây nhà 1 tấm tốn bao nhiêu một cách chính xác thì cần căn cứ vào cách thiết kế, vật liệu xây dựng cũng như quy mô của công trình thực tế 

Như đã giải nghĩa nhà 1 tấm là gì, đây là công trình nhà ở 1 trệt 1 lầu. Khi xây loại nhà này gia chủ có thể lựa chọn các đơn vị thi công trọn gói hoặc tự chuẩn bị nguyên vật liệu và thuê nhân công.

Thi công trọn gói mất bao nhiêu?

Trước hết thi công trọn gói nhà 1 tấm là gì? Thi công trọn gói tức là khách hàng sẽ không phải tiêu hao thời gian và tiền bạc để tìm mua nguyên vật liệu và nhân công.

Tất cả mọi thứ từ máy móc, trang thiết bị, vật liệu xây dựng, nhân công, giám sát thi công, nội thất, dây điện, đường ống, chotcoc.com đều sẽ được nhà thầu lo tất.Trong quá trình thi công, gia chủ chỉ cần thực hiện quyền giám sát chung. 

Tất cả mọi chi phí cũng như chất lượng của vật liệu sẽ được thỏa thuận ở trong hợp đồng. Tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân mà gia chủ có thể tùy chọn các gói thi công có chất lượng tốt hoặc rất tốt.

Hiện nay mức giá thi công trọn gói nhà 1 tấm dao động từ 4.500.000 đến 6.000.000/ m2. Để có thể xác định chính xác mức giá thi công nhà 1 tấm trọn gói là bao nhiêu còn dựa vào các yếu tố ảnh hưởng đã phân tích ở trên và thỏa thuận hợp đồng giữa hai bên. 

Giá nhân sự thi công

Gói nhân sự thi công nhà 1 tấm là gì? Đây là gói chỉ cung cấp nhân công để công trình cần thi công theo đúng kế hoạch dự kiến. Mức giá thuê nhân sự thi công được tính theo m2, dao động từ 3.000.000 cho đến 3.500.000 / m2.

Giá nhân sự này sẽ không không bao gồm chi phí máy móc thiết bị thi công, nguyên vật liệu và nội thất cơ bản. Tất cả mọi thứ trên gia chủ sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Phía nhà thầu sẽ chỉ cung cấp thợ thi công hoàn thiện công việc theo đúng thời gian đã ký kết.

Cách tính mức giá cần xây nhà 1 tấm theo m2

Mức giá cần xây nhà 1 tấm theo m2 sẽ được tính dựa trên diện tích của công trình xây dựng. Khi biết được diện tích của công trình xây dựng, bạn chỉ cần lấy diện tích đó nhân với đơn giá xây dựng là ra số tiền bạn cần để xây nhà 1 tấm theo m2.

Cách tính diện tích xây dựng sẽ có thể khác nhau tùy thuộc vào công ty xây dựng và hạng mục thi công. Bạn có thể tham khảo bảng phương pháp tính diện tích xây dựng chuẩn sau đây:

Khu vực xây dựng Hệ số tính
Tầng hầm sâu 1 – 1,2 m 150% diện tích
Tầng hầm sâu 1,3  – 1,5 m 170% diện tích
Tầng hầm sâu 1,6 – 1,9 m 200% diện tích
Tầng hầm sâu trên 2m 250% diện tích
Phần móng băng 50% diện tích
Phần móng cọc, móng đơn 40% diện tích
Phần móng bè 80% diện tích
Phần diện tích có mái che 100% diện tích
Sân trước  80% diện tích
Sân sau 70% diện tích
Mái bê tông cốt thép 50% diện tích
Ô trống mỗi sàn trong nhà 100% diện tích
Mái tole 30% diện tích
Mái ngói kèo sắt 70% diện tích
Mái ngói BTCT 100% diện tích
Cầu thang 100% diện tích
Phần diện tích không có mái che 70% diện tích

Như vậy 3 yếu tố móng, sàn, mái là những yếu tố gia chủ cần quan tâm khi muốn tính chi phí xây nhà 1 tấm. Ba yếu tố này sẽ giúp gia chủ tính được diện tích cần thi công, nhờ đó sẽ tính được khoản tài chính mà gia chủ cần.

Một số lưu ý khi xây nhà 1 tấm

Sau khi đã hiểu về nhà 1 tấm là gì cũng như biết được cách tính chi phí nhà 1 tấm thì bên cạnh đó gia chủ cần lưu ý một số điều khi xây nhà 1 tấm.

Khi xây nhà 1 tấm, nếu bạn quyết định không thuê người và tự tìm hiểu trên mạng về các mẫu thiết kế nhà một tấm thì có thể xảy ra những rủi ro như:

 • Kinh phí xây thực tế đội lên so với kinh phí dự trù
 • Tính đồng bộ thấp và sự cố khó được khắc phục
 • Mệt mỏi với rất nhiều thông tin
 • Tốn thời gian và công sức
 • Gặp phải những lỗi về vật liệu

Do đó nếu bạn không hiểu rõ nhà 1 tấm là gì cũng như các chi phí cần thiết để xây dựng công trình này, bạn nên thuê những đơn vị xây nhà 1 tấm uy tín, chất lượng để được hỗ trợ tốt nhất.

Một số mẫu nhà 1 tấm đẹp

Sau khi đã giải nghĩa nhà 1 tấm là gì cùng cách tính chi phí của loại công trình này, chotcoc.com sẽ giới thiệu tới bạn một số mẫu nhà 1 tấm đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Mẫu nhà 1 tấm là gì mái thái

Nhà phố 1 tấm mái thái

Mẫu nhà 1 tấm là gì

Nhà 1 tấm hình chữ

mẫu nhà 1 tấm là gì mái bằng

Nhà 1 tấm mái bằng

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về nhà 1 tầm là gì và cách tính chi phí nhà 1 tấm mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin mà chotcoc.com cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại công trình này.

Bài viết tham khảo

Bài viết liên quan

Làm chủ thị trường Bất Động Sản cùng Nghemoigioi.vn

Làm chủ thị trường Bất Động Sản cùng Nghemoigioi.vn

Nhà 1 Tấm Là Gì? Chi Phí Xây Nhà 1 Tấm Bao Nhiêu ?

Nhà 1 Tấm Là Gì? Chi Phí Xây Nhà 1 Tấm Bao Nhiêu ?

Shophouse Là Gì? 4 Dự Án Dẫn Đầu Phân Khúc

Shophouse Là Gì? 4 Dự Án Dẫn Đầu Phân Khúc

Chotcoc.com


Your Signature

để lại bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}